วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

วิธีทำการวิปปิ้งครีม

สูตรการทำวิปปิ้งครีม
หลายๆ ท่านที่สนใจสอบถามกันเข้ามา เกี่ยวกับรายละเอียดการใช้ของยูเอ็ฟเอ็มวิปปิ้งครีมผงตัวนี้ ดังนั้นทางโรงเรียนจึงจัดตอบให้หายข้องใจกันเลยค่ะ
    วิปปิ้งครีมมิใช่เพียงแต่แต่งหน้าเค้กได้เท่านั้น แต่..ใช้เป็นครีมในขนมหลายหลากชนิด  แต่งหน้าและผสมในไอศครีม  ใส่ในมิลค์เชค  ทำไส้เอแคลร์  หรือจะใช้เพิ่มความหอมมันให้กับเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น

      
ทำไมจึงต้องยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์ ??เพราะ...ใช้ง่าย เก็บไว้ได้นาน หวาน มัน หอม อร่อย ไม่ละลายง่าย ใช้สะดวก อยู่ตัวดี

 
        ดีกว่าวิปปิ้งครีมสดอย่างไร ??ดีกว่าตรงที่  เมื่อผสมแล้วสามารถเก็บเข้าตู้เย็นได้  จะใช้เมื่อใดจึงนำกลับมาตีใหม่อีกครั้ง

 
ชื่อผลิตภัณฑ์    ยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์   (UFM Whipping Cream Mix)
ขนาดบรรจุภัณฑ์    500 กรัม x 20 ถุง/หีบ  
ส่วนประกอบ   
นมผง น้ำตาลไอซิ่ง โปรตีนจากนม และไขมันพืช  วิธีใช้ 
         
1) ใช้กับเครื่องผสมอาหาร  
      
1.1. ตวงยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์  เทลงอ่างผสม  ผสมกับน้ำเย็น ( 7  องศาเซลเซียส)
                         
ทำครีมแต่งหน้าเค้ก
ปริมาณน้ำเย็น                              125  กรัม
ปริมาณยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์       150  กรัม


 
 ทำเค้กและขนมต่างๆปริมาณน้ำเย็น                              125  กรัม
ปริมาณยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์       125  กรัม        


 
ทำครีมแต่งเครื่องดื่มร้อน 
ปริมาณน้ำเย็น                              125  กรัม
ปริมาณยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์       150  กรัม


 
ทำครีมแต่งเครื่องดื่มเย็นปริมาณน้ำเย็น                             125  กรัม
ปริมาณยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์      150  กรัม

        1.2. ตีด้วยหัวตีรูปตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุดประมาณ 2 นาที จนตั้งยอดอยู่ตัว
 (สังเกตจากครีมมีลักษณะเรียบเนียน และขึ้นเงา)
                                   
2) ใช้กับเครื่องทำวิปปิ้งครีม 
        
 2.1. คนยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์กับน้ำเย็น (5  ถึง 7  องศาเซลเซียส)  ให้เข้ากันดีในภาชนะเตรียม จนส่วนผสมไม่จับเป็นก้อน 
         2.2. เทส่วนผสมลงในกระบอกเครื่องทำวิปปิ้งครีม  ปิดฝาให้เรียบร้อย ใส่หลอดแก๊ส  เขย่าขวดขึ้นลง ประมาณ  5 - 10  ครั้ง  จนครีมอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน
 (ไม่มีเสียงของเหลวในกระบอก)  บีบครีมตามความต้องการ
                                   
    
ขนาดเครื่องทำ ขนาด 0.25  ลิตร ปริมาณวิปปิ้งครีม ยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์   50  กรัม 
ปริมาณน้ำเย็น 160  กรัม
จำนวนหลอดแก๊ส  1  หลอด

    ขนาดเครื่องทำ  ขนาด  0.50  ลิตร
ปริมาณวิปปิ้งครีม ยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์    100  กรัม
ปริมาณน้ำเย็น 340  กรัม
จำนวนหลอดแก๊ส  2  หลอด

    ขนาดเครื่องทำ ขนาด  1.0  ลิตร
ปริมาณวิปปิ้งครีม ยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์    150  กรัม
ปริมาณน้ำเย็น 500  กรัม
จำนวนหลอดแก๊ส  3  หลอด

อายุสินค้า          12  เดือน  (ระบุวันหมดอายุ) 
การเก็บรักษา      
เก็บในที่แห้งและเย็นไม่ถูกแดด  หากใช้ไม่หมด  ควรรัดปากถุงให้สนิท  หรือเก็บในภาชนะปิดสนิท
คุณสมบัติ     
1. ใช้ทำครีมแต่งหน้าเค้ก  ไอศกรีม หรือผสมในเนื้อขนม (เช่น  เอแคลร์) ครีมแต่งหน้ากาแฟ    และเครื่องดื่ม  
2. เป็นวิปปิ้งครีมผงชนิดหวาน ใช้ทำวิปปิ้งครีมได้สะดวกรวดเร็ว เพียงผสมน้ำและตี 2 นาที
3. ให้รสชาติที่หอม  หวาน  มันและอร่อย  เหมือนกับการใช้วิปปิ้งครีมชนิดสด  แต่มีอายุการเก็บรักษาที่นานกว่า 
4. ครีมที่ตีแล้วใช้ไม่หมด  ให้เก็บในตู้เย็น  และสามารถนำมาตีใช้ใหม่ได้ 



 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น