วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

วิธีทำกาสดม๊อกค่า Mocha ร้อน-เย็น


ม๊อกค่า Mocha ร้อน-เย็น
ไอ้ชื่อกาแฟ
 Moka 
เดิมมันมาจากชื่อเรียกกาแฟที่มาจาก
ชื่อเมืองท่าของเยเมน กาแฟนี้มีรสชาติพิเศษหอมกลิ่นโกโก้
รสเข้มนิ่มนวล แต่เอามาดัดแปลงเป็นชื่อเรียกการแฟชง..
ไม่รู้สูตรนี้ใครเป็นคนตั้งชื่อ เป็นกาแฟผสมนมสดและช๊อกโกแล็ต
คุณผู้หญิงเค้าชอบกินกัน วิธีการชงก็เริ่มจากการตีฟองนมร้อน
แล้วก็เอาแก้ว 5 ออนซ์มากวาดก้นถ้วยด้วยซ๊อกโกแล๊ตไซรับ
1 ช้อนชาเทนมร้อนตีฟองลงแก้วไป แล้วชงกาแฟ 1 ช๊อต 2 ออนซ์
ลงไปมาก-น้อยก็เอาฟองนมฟูเต็มปากแก้ว โรยด้วยเกล็ดช๊อกโกแล๊ต
(ไอ้นี่มันสูตรกาแฟบ้านนอกน่ะ) คนอื่นเค้าต้องเทลาดหน้าด้วย
วิปครีมแล้วโรยเกล็ดซ๊อกโกแล็ต ให้ดูน่ากินมากกว่า
ถ้าเป็นม๊อกค่าเย็นก็เอาช๊อกโกแล๊ตไซรับ 1 ช้อนชาพูนๆ
และ นมข้นตราหมีนะ2 ช้อนชา ฟองนมสดที่ตีด้วยพิชเชอร์เย็น
อีกราว2 ออนซ์ลงในแก้วชงแล้วเติมกาแฟ 1 ช๊อต 2 ออนซ์
คนเข้ากันแล้ว เอาน้ำแข็งใส่แก้ว 18 ออนซ์เทส่วนผสมลงไป
กดราดหน้าด้วยวิปครีมแบบไอครีม โรยด้วยเกล็ดช๊อกโกแล็ต
โอ้ย.เหนื่อย เรื่องนี้คุยยาวจังเอากันให้จบใน 
Entry นี้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น